guideubon

 

เซ็นทรัล อุบล เปิดศักราชมหามงคลตรุษจีน “The Great Chinese New Year 2024”

Central-Chinese-New-Year-2024-01.jpg

วันตรุษจีน คือวันขึ้นปีใหม่ของชาวจีน ซึ่งมีการเฉลิมฉลองกันเป็นเวลา 15 วัน โดยวันแรกเรียกว่า "วันจ่าย" เป็นวันที่คนในครอบครัวออกไปจับจ่ายซื้อของสำหรับไหว้บรรพบุรุษและ เริ่มต้นการ เฉลิมฉลองปีใหม่ วันรุ่งขึ้นเรียกว่า "วันไหว้" เป็นวันไหว้บรรพบุรุษและเทพเจ้าต่างๆ เพื่อขอความ เป็นสิริมงคล วันสุดท้ายเรียกว่า "วันเที่ยว" เป็นวันที่คนในครอบครัวไปเยี่ยมญาติมิตรและเฉลิม ฉลองปีใหม่ร่วมกันด้วยบรรยากาศความสนุกสุดอบอุ่น ซึ่งนับได้ว่าเทศกาลแห่งความสุขนี้ จะ นำมาซึ่งความคึกคักของเศรษฐกิจภายในจังหวัดอุบลราชธานีด้วยเช่นกัน

Central-Chinese-New-Year-2024-02.jpg

ในนามของบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัล อุบล คุณยอดสร้อย ปัญณะสมบูรณ์ พร้อมร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสีสัน การสืบสานวัฒนธรรม ประเพณีการเฉลิมฉลองของเทศกาลตรุษจีน รวมไปถึงการส่งเสริมการท่องเที่ยว ของจังหวัดอุบลราชธานีให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น เพื่อตอกย้ำการเป็นเซ็นเตอร์อ็อฟไลฟ์ ศูนย์กลางการใช้ชีวิตของคนทุกเพศทุกวัย โดยเริ่มต้นเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองนี้ด้วยงาน “The Great Chinese New Year 2024ฉลองตรุษจีนสุดอลังรับพลังมังกร ณ ศูนย์การค้า เซ็นทรัล อุบล โดยได้รับเกียรติจาก นางทรงลักษณ์ วรภัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานในพิธีเปิดงานครั้งนี้ 

Central-Chinese-New-Year-2024-03.jpg

เปิดศักราชมหามงคล ก้าวเข้าสู่ปีมังกรอย่างมั่งคั่ง ไปกับความเฮงสุดอลัง อย่าง "มังกรเทียน มหามงคล" ผลงานวิจิตรศิลป์หนึ่งเดียวในจังหวัดอุบลราชธานี ที่ตกเเต่งด้วยเทียนสีแดงทอง ความยาวกว่า 5 เมตร ผู้นำความโชคดี มั่งคั่งและนำมาซึ่งความสุขให้แก่ชาวไทย ร่วมออกแบบ โดยศิลปินคนทำเทียนรุ่นใหม่และศิลปินพื้นบ้านอีสานที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก "ความเชื่อ" ของ ชาวจีนโบราณ ผสมผสานกับอัตลักษณ์สุดโดดเด่นของท้องถิ่นอย่าง "เทียนพรรษา" ให้โลดแล่น ไปกับท่วงท่าของ "ความมงคล" อย่างไม่มีที่สิ้นสุด

Central-Chinese-New-Year-2024-04.jpg

 

พร้อมไหว้ขอพรจากเทพเจ้า “เทพเจ้าไฉ่ซิง เอี้ย” เทพเจ้าด้านการเงิน โชคลาภ และ ”ผู้เฒ่าจันทรา” เทพเจ้าด้ายแดง แห่งความรัก โดยได้รับเกียรติจาก มูลนิธิสว่างบูชาธรรมสถาน อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี ในการอัญเชิญองค์เทพเจ้าจากมูลนิธิ มาร่วมให้ลูกค้าที่มาใช้บริการในศูนย์การค้า ได้สักการะ ขอพร รับความเฮงในเทศกาลตรุษจีนนี้

Central-Chinese-New-Year-2024-05.jpg

ร่วมสร้างสีสันด้วยการแสดงสุดอลังการ "เชิดสิงโต-มังกร" จากคณะ China-Shows, การแสดง กายกรรมสุดตื่นตาตื่นใจ “กังฟูเส้าหลิน” จากประเทศจีน,

ช้อปสุดเฮงไปกับ Chinese Market 2024, ตระการตากับ "อุโมงค์มั่งมีศรีสุข" ที่ตกแต่งด้วยโคมไฟความยาวกว่า 40 เมตร, ถ่ายภาพ สุดน่ารักไปกับเจ้าหมี Goodie “เฮง เฮง” พร้อมให้ได้จับจ่าย-ไหว้-เที่ยว แบบครบจบตลอด เทศกาลตรุษจีนนี้ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล อุบล

เปิดทริคกินและช้อปรับความเฮง ด้วยโปรโมชั่นสุดพิเศษสุดอลังสำหรับ Top Spenders สมาชิก The1 เพียงสะสมยอดช้อปจากใบเสร็จร้านค้าหรือร้านอาหารในโซนพลาซาครบ 200,000 บาท ขึ้นไป รับสิทธิ์ร่วมทริปเสริมดวงสุดเอ็กซ์คลูซิฟ ณ มูลนิธิสว่างบูชาธรรมสถาน อำเภอวารินชำ ราบ จังหวัดอุบลราชธานี (มูลค่ารางวัลละ 2,800 บาท) พร้อมถ่าย Photo set Chinese style และร่วมรับประทานอาหารจีนมื้อสุดพิเศษ จาก House of kin โรงแรมเซ็นทารา อุบล (มูลค่า รางวัลละ 2,500 บาท) ในวันเสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2567 เพียงสะสมยอดเฉพาะวันที่ 10 มกราคม ถึง 20 กุมภาพันธ์ 2567 เท่านั้น ณ จุดแลกของสมนาคุณ ชั้น 1

ข่าว/ภาพ : แผนกประชาสัมพันธ์
บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด

Central-Chinese-New-Year-2024-06.jpg

Central-Chinese-New-Year-2024-07.jpg

Central-Chinese-New-Year-2024-08.jpg

Central-Chinese-New-Year-2024-09.jpg

Central-Chinese-New-Year-2024-10.jpg

Central-Chinese-New-Year-2024-11.jpg